Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:12, Thứ 4, 04/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động cuộc thi ảnh “Việt Nam – Đất nước – Con người” lần 6

(ANTV) - Cuộc thi ảnh mang tên “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6-2014 vừa chính thức được khởi động tại Hà Nội. Cuộc thi là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày Báo ảnh Việt Nam ra số báo đầu tiên (15/10/1954-15/10/2014). 

Tác phẩm "Cõng mạ" đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Việt Nam - Đất nước - Con người" lần thứ 5

Các tác phẩm dự thi phải là những hình ảnh phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam như: Di sản Việt Nam (gồm cả di sản vật thể và phi vật thể); hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam; chân dung nhân vật điển hình, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Năm nay, ban tổ chức đặc biệt khuyến khích những tác phẩm chụp về biển đảo quê hương Việt Nam, nhất là về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mọi thông tin về Cuộc thi cũng như thông tin về các tác phẩm của "Việt Nam - Đất nước - Con người" các mùa thi trước sẽ có trên trang web riêng www.vndncn.vnanet.vn (cũng được tích hợp trên Báo ảnh Việt Nam điện tử www.vietnam.vnanet.vn). Ðây là lần đầu tiên cuộc thi có trang web riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho những người yêu nhiếp ảnh tiện theo dõi.

"Đêm công trình thủy điện Sơn La" đoạt giải Nhì cuộc thi ảnh "Việt Nam - Đất nước - Con người" lần 5

Các tác giả tham gia cuộc thi, với ảnh in trên giấy hoặc CD/VCD, USB chứa file ảnh gửi về địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà TTXVN, số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Với ảnh dạng file gửi qua e-mail hoặc tải trực tiếp trên website tại địa chỉ httt://vietnam.vnanet.vn hoặc gửi qua email: vndncn6@gmail.com.

Kích thước ảnh dự thi cỡ 20cmx30cm trở lên (với ảnh in) và định dạng JPG, độ phân giải 300 piels/inch, dựng ảnh dưới 5MB (với ảnh số). 

Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng tham gia, không hạn chế số lượng ảnh dự thi. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ chiều 3/6/2014 đến 16h30 ngày 31/8/2014. Theo dự kiến, lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 14/10/2014 tại Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất: 15 triệu đồng;

- 02 giải Nhì, mỗi giải: 10 triệu đồng;

- 03 giải Ba, mỗi giải: 05 triệu đồng;

- Một số giải Khuyến khích, mỗi giải: 02 triệu đồng

- Giải thưởng của Tạp chí Đẹp: Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, Tạp chí Đẹp - Phụ san của Báo ảnh Việt Nam sẽ trao giải cho 02 tác phẩm. Mỗi giải trị giá 05 triệu đồng.

- Đối với các tác phẩm được chọn trưng bày tại Lễ công bố và trao giải (không kể ảnh đoạt giải thưởng), tác giả được hưởng nhuận ảnh là 300.000 đồng/tác phẩm.

- Những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại triển lãm sẽ được giới thiệu đến với bạn bè năm châu thông qua Báo ảnh Việt Nam xuất bản trên 2 hệ thống: báo in với 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và báo điện tử với 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Hàn Quốc.

 

H.Lê
Thăm dò khán giả