Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI - 2017:

Khép lại kỳ liên hoan "Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện"

(ANTV) - Tối ngày 15/9,  tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI; khép lại 5 ngày gặp gỡ sôi nổi cùng nhiều hoạt động bên lề của những người làm báo hình mang sắc phục công an trên cả nước.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao giải Nhất toàn đoàn cho ANTV Đà Nẵng.
 
Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an – đồng Chủ tịch Liên hoan; đồng chí Lâm Kiết Tường – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Thiếu tướng Mai Văn Hà – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND kiêm giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND – Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan; đồng chí Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; Đại tá Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và hơn 400 phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình của các đơn vị về dự liên hoan. 
 
Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam từ ngày 11 – 15/9 với tiêu chí Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện. Với 88 đoàn tham gia cùng 354 tác phẩm; Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI ghi nhận có số đoàn và số tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay. 
 
Tại lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 33 Huy chương Vàng, 69 Huy chương Bạc, 136 Bằng khen của Chủ tịch liên hoan cho các chương trình, tác phẩm truyền hình đoạt giải xuất sắc; đồng thời  trao 7  giải A; 17 giải B; 35 giải C cho phần thi phát thanh viên và người dẫn chương trình và 1 giải nhất toàn đoàn cho công an thành phố Đà Nẵng với 3 Huy chương vàng và 1 giải A.
 
Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện là tiêu chí của Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI. Tiêu chí này thể hiện rõ trong chất lượng các tác phẩm dự thi, trong cách điều hành và tổ chức cuộc thi, trong việc đánh giá các tác phẩm của ban giám khảo.
 
NSƯT Kim Tiến - Trưởng ban giám khảo thi phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình chia sẻ: Phần thi phát thanh viên và người dẫn chương trình năm nay có nhiều điểm mới. Chúng tôi muốn thử thách các MC ở nhiều nội dung: thi dẫn phát thanh viên, thi dẫn hiện trường để các em nâng cao khả năng dẫn trong mọi tình huống, bắt kịp với xu thế làm truyền hình hiện đại.
 
Với 4 nội dung thi, liên hoan truyền hình năm nay ghi nhận nhiều tác phẩm hay, hấp dẫn và được đầu tư công phu. 
 
Sau 22 năm, Liên hoan truyền hình CAND cho thấy sự trưởng thành, vững mạnh và chuyên nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên- những người chiến sĩ công an làm báo hình trong cả nước.
 
Tại lễ bế mạc, ông Lâm Kiết Tường, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu: Với 354 chương trình, tác phẩm và 65 Phát thanh viên của 88 đơn vị tham dự  đã phần nào nói lên quy mô của Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI. Không chỉ bám sát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, chúng ta đã cảm nhận được một cách sống động những vấn đề thực tế của sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước. Với thế mạnh của những người làm truyền hình trong lực lượng Công an, hệ thống truyền hình CAND đã đi sâu vào những vấn đề cốt lõi của cuộc đấu tranh chống lại cái ác trong xã hội cũng như tôn vinh những người chiến đấu trên mặt trận đó. Những tác phẩm dự thi lần này hết sức đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại từ Phóng sự, Phóng sự điều tra, Tài liệu chân dung đến những chương trình chuyên biệt khó như Hành trình phá án, Phía sau bản án, An ninh với cuộc sống, Phim ca nhạc …chứng tỏ sự nhiệt huyết, trách nhiệm và trưởng thành của đội ngũ phóng viên các đơn vị, địa phương.
 
Ngày hội của những người làm truyền hình công an trong cả nước đã khép lại với nhiều cảm xúc, gặp lại ở liên hoan lần thứ 12 với nhiều mong chờ, ấp ủ, dự định; với mong muốn được thể hiện tâm huyết, tài năng và bản sắc văn hóa, vùng miền trong những tác phẩm dự thi.
 
Một số hình ảnh tại Lễ Bế mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI:
 
Ông Lâm Kiết Tường, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Vàng ở thể loại tác phẩm báo chí cho các đơn vị.
Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao giải Vàng cho đại diện các tác giả đoạt giải ở thể loại Nghệ thuật & Chuyên biệt.
Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức liên hoan trao giải Vàng thể loại ANTT.
Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao Giải A thể loại Phát thanh viên, người dẫn chương trình.
Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND và đồng chí Đình Hài, Giám đốc Sở Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam trao Giải Bạc thể loại Tác phẩm báo chí.
Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm PT - TH - ĐA CAND và đồng chí Phạm Thị Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam trao huy chương Bạc cho thể loại Nghệ thuật & Chuyên biệt.
Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và đồng chí Mai Tư, Giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Nam trao huy chương Bạc cho thể loại Chuyên mục ANTT.
Đại tá Nguyễn Công Bảy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an và NSƯT Kim Tiến trao giải B Phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình.
Tiết mục nghệ thuật của Đoàn ca kịch tỉnh Quảng Nam và người dẫn chương trình tham dự liên hoan

 

Minh Chi - Việt Hải
Thăm dò khán giả