Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 21/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẳng định vị thế của báo chí cách mạng Việt Nam

(ANTV) - Từ vùng núi đến hải đảo. Ở những nơi gian khó nhất, hay dù phải đối diện với những hiểm nguy, ở đó luôn có sự đồng hành của những nhà báo, sẵn sàng dấn thân để mang tới cho công chúng và bạn đọc những thông tin, hình ảnh cập nhập kịp thời, chính xác. 

Những bó hoa tươi thắm. Những lời chúc ngọt ngào. Và cả những lời cảm ơn chân thành. Được gửi tới trong ngày vui của báo chí cách mạng Việt Nam. Cộng đồng mạng cũng đã liên tục bày tỏ cảm xúc và chia sẻ niềm vui này.

Trên cộng đồng mạng, không ít nhà báo cũng đã có những chia sẻ câu chuyện của bản thân khi tham gia tác nghiệp. Là những ngày nắng, ngày mưa, thậm chí vào những đêm khuya.

Nguy hiểm, vất vả, nhưng chỉ cần có vụ việc nóng, ngay lập tức, họ sẵn sàng lên đường.

Không quản ngại khó khăn, dù đó là vùng núi, vùng sâu, vùng xa hay nơi thiên tai bão lũ. Sẵn sàng lăn xả vì nghề.

Sự tận tâm, trách nhiệm và đạo đức của nghề báo đã trở thành động lực để mỗi phóng viên, biên tập viên, được trải nghiệm và trưởng thành từ chính nghề báo.

Không thể phủ nhận, những tác động, mặt trái của nền kinh tế đã dẫn tới những hành vi tiêu cực của 1 bộ phận người làm báo không chân chính.

Sự cạnh tranh về thông tin, tình trạng giật title, câu like, câu view vẫn còn tồn tại.

Những hạn chế đó đã và đang đặt ra không ít thách thức đối với báo chí Việt Nam hiện nay.

Việc khẳng định vị thế báo chí chính thống với độ tin cậy, chính xác cao đòi hỏi những nhà báo chuyên nghiệp phải có trách nhiệm, đạo đức và tính chính danh với công việc.

Đây cũng là điều được nhiều ý kiến cư dân mạng chia sẻ với mong muốn, thông tin trên báo chí phải mang hơi thở của cuộc sống..

Mỗi nhà báo sẽ có sức chiến đấu mạnh mẽ hơn, được xã hội trân trọng hơn và giữ cho nghề báo thật sự thanh cao.

BT
Thăm dò khán giả