Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá vườn hoa hồng lớn nhất Việt Nam

(ANTV) - Cách trung tâm Hà Nội 50km, khu vườn hoa hồng ở thôn Muồng Châu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội đang trở thành địa điểm check-in lý tưởng của người yêu hoa cũng như du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần hay những dịp lễ tết, du khách đổ rất đông để thưởng lãm vẻ đẹp ở nơi này.

Dịp 2/9 năm nay, du khách có thêm một điểm đến thú vị tại tỉnh Quảng Bình, đó là huyện Lệ Thủy, khi Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang vừa được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Lễ hội đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có từ lâu đời và đã trở thành một hoạt động mang nét đẹp truyền thống, văn hóa của người dân Lệ Thủy. Xuất phát từ hội bơi, đua của làng, của tổng với mục đích cầu cho mưa thuận, gió hòa mùa màng bội thu; thi thố sức trai, sức gái để chuẩn bị vật lộn với mùa mưa bão, chế ngự thiên nhiên.

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, ngày 2/9/1946, nhân dân Lệ Thủy đã tổ chức Ăn Tết Độc lập và Lễ hội bơi, đua thuyền với quy mô cấp huyện. Từ đó đến nay, ngày 2/9 hằng năm, sông Kiến Giang lại diễn ra màn tranh đua quyết liệt của các thuyền đua trên sông và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả