Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá văn hóa vùng cao ngay tại Thủ đô

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người dân Thủ đô và các vùng lân cận có dịp khám phá những không gian đậm sắc màu văn hóa vùng cao như Múa trống của dân tộc Ráy, tìm hiểu lễ hội Rửa làng của dân tộc Lô Lô hay múa khèn của dân tộc Mông... tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, bắt đầu từ ngày 30/8 với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.

 

“Múa trống” nét văn hóa vô cùng độc đáo của đồng bào dân tộc Giáy và đồng bào dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trong ngày lễ, trưởng bản làm nghi thức xin hạ trống, mỗi gia đình làm một mâm cơm, quây quần, tập trung tại đây và cùng nhau thắp hương, nhảy múa theo điệu trống để cầu xin đất, trời cho mưa thuận gió hòa, xin thần linh phù hộ cho gia đình, làng xóm được mạnh khỏe, bình an... và hôm nay, du khách được khám phá văn hóa này ngay tại Thủ đô.

Đến với  Làng Văn hóa, du khách có thể hòa mình vào cảnh sắc phiên chợ  vùng cao rực rỡ sắc màu, cùng đồng bào các dân tộc với những bộ trang phục đẹp nhất. Khám phá những điệu múa khèn của người Mông. Thưởng thức ẩm thực của địa phương như Thắng cố, mèn mén, thịt dê. Hay ngắm nhìn những sản phẩm nghề thủ công truyền thống như đan lát, đồ dệt thổ cẩm, đồ trang sức dân tộc. Ngoài ra tại Làng còn có các chương trình dân ca dân vũ “Vui Tết độc lập” của cộng đồng các dân tộc  như múa trống, múa khăn, múa nón, múa sạp.

Các hoạt động với sự tham gia của khoảng 300 đồng bào của 15 dân tộc tỏ lòng ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu trong ngày Tết độc lập,  góp phần gắn kết các dân tộc anh em, quảng bá, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc.

B.T
Thăm dò khán giả