Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:40, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Tuần phim Apec Việt Nam 2017

(ANTV) - Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, tối 12/10, tại Đà Nẵng, Tuần phim APEC Việt Nam 2017  đã được khai mạc.  Tuần phim sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc từ các nền điện ảnh của những nền kinh tế thành viên APEC.

Trong Tuần phim APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại rạp Lê Độ Đà Nẵng từ ngày 12 - 17/10, khán giả sẽ được thưởng thức 11 bộ phim tiêu biểu của 11 nền kinh tế thành viên Apec. Các bộ phim được chiếu miễn phí một lần phục vụ khán giả.

Đây là cơ hội để giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nền kinh tế thành viên APEC, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế. Bộ phim “Mỹ nhân” của Hãng phim Giải phóng được chọn làm phim trình chiếu đêm khai mạc Tuần Phim. Sự kiện này cũng được diễn ra đồng thời tại thủ đô Hà Nội.

Đà Nẵng: Xây dựng các tour du lịch phục vụ tuần lễ cấp cao Apec

Tuần lễ cấp cao Apec diễn ra tại Đà Nẵng là cơ hội vàng để thành phố quảng bá hình ảnh của một điểm đến hấp dẫn, thân thiện. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, dịch vụ lưu trú, ngành du lịch TP cũng đã phối hợp với các đơn vị lữ hành đã xây dựng nhiều chùm tour phục vụ các đại biểu và phóng viên báo chí quốc tế.

Sở du lịch TP Đà Nẵng sẽ tổ chức 6 chương trình tour tiêu biểu giới thiệu về điểm đến khu vực miền Trung trong đó tập trung ở Đà Nẵng để các đại biểu tham gia trải nghiệm, cụ thể là các tour: Ngũ Hành Sơn – Bảo Tàng Chăm- Bán đảo Sơn Trà; Tour  Bà Nà đường lên tiên cảnh;Tour Ngũ Hành Sơn – Phố Cổ Hội An; Tour Đà Nẵng- Cố đô Huế; Tour Núi Thần Tài; Tour Trải nghiệm sông Hàn trên du thuyển về đêm hoặc thường thức biểu diễn nghệ thuật tại Charming Đà Nẵng.

Là một trong những điểm đến đặc sắc được đưa vào trong chương trình tour thăm quan tại tuần lễ cấp cao Apec, bảo tàng điêu khắc Chăm đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án nâng cấp, cải tạo được tiến hành từ năm 2016, kịp phục vụ đại biểu và du khách trong sự kiện quan trọng này, đồng thời bảo tàng cũng sẽ có những điều chỉnh về thời gian mở cửa để khách tham dự các sự kiện tuần lễ cấp cao Apec có thể sắp xếp đến đây. 

Về phía các đơn vị lữ hành uy tín được sở Du lịch lựa chọn phối hợp trong việc xây dựng triển khai các  chương tour thăm quan, từ rất sớm đã tiến hành công tác chuẩn bị về phương tiện cũng nhân lực để sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào các đại biểu có nhu cầu. Đặc biệt, vấn đề hướng dẫn viên du lịch được hết sức chú trọng.

Để các đại biểu và du khách thuận lợi trong việc đặt tour, tại những khách sạn có đông đoàn đại biểu lưu trú, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị các khách sạn hỗ trợ 5 đơn vị lữ hành đủ điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín có bàn đăng ký tour tại khách sạn. Theo đó, nếu khách có nhu cầu, có thể đăng ký mua tour tham quan Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

Như vậy, có thể nói, cùng với những công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trú, ngành du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón đại biểu, phóng viên báo chí và du khách đến  với sự kiện tuần lễ cấp cao Apec .

BT
Thăm dò khán giả