Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 7, 10/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La

(ANTV) -Sáng ngày 9/9, tại thành phố Sơn La, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý đã chính thức khai mạc.

 
Tại triển lãm, có nhiều tư liệu, văn bản hiện vật, ấn phẩm và bản đồ tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế được trưng bày.
 
Trong đó có các nhóm tư liệu quý như: Các văn bản bằng chữ Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ - Pháp ngữ do Triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX.
 
Có 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây biên soạn, xuất bản từ thế kỷ XVII đến nay; các hình ảnh, hiện vật về công cuộc xây dựng, thực thi chủ quyền và bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền mà còn bác bỏ những chính sách phi lý của Trung Quốc.
 
Triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên về bảo vệ và khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Triển lãm diễn ra từ hôm nay cho đến ngày 13/9.
 
 
Tiếp tục xây dựng 110 dự án nhà ở xã hội
 
Trong 8 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển nhà ở theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Vì vậy, nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn.
 
Theo Bộ Xây dựng, 110 dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang tiếp tục triển khai xây dựng cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 70.000 căn hộ với tổng mức đầu tư khoảng 38.000 tỷ đồng.
 
Tính đến nay, trên cả nước đã hoàn thành hỗ trợ về nhà ở cho 81.505 hộ người có công, đang triển khai hỗ trợ 10.543 hộ. Các chương trình nhà ở xã hội vẫn tiếp tục được quan tâm thực hiện. Hiện đã có 88 dự án nhà ở sinh viên hoàn thành đưa vào sử dụng, bố trí cho khoảng 200.000 sinh viên, 7 dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 
Hiện cả nước đang tiếp tục triển khai 64 dự án nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp, quy mô xây dựng khoảng 69.300 căn hộ, với tổng mức đầu tư khoảng 18.800 tỷ đồng. Chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị cũng đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 58 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, với quy mô xây dựng khoảng 29.700 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 10.240 tỷ đồng.
 
Theo Bộ Xây dựng, 110 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 70.000 căn hộ với tổng mức đầu tư khoảng 38.000 tỷ đồng đã và đang tiếp tục được triển khai trên địa bàn cả nước.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả