Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

(ANTV) - Sáng 8/1, tại Hà Nội, Bộ Công an khai mạc triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp" tại Bảo tàng Công an nhân dân. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Tới dự triển lãm có các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Qua hơn nửa thể kỷ hoạt động cách mạng, 30 năm tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó có 20 năm tham gia Bộ Chính trị, 20 năm tham gia Quốc hội, đồng chí Trần Quốc Hoàn là cán bộ lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Trong 28 năm làm Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn luôn nắm vững và vận dụng sáng tạo quan điểm, chủ trương của Đảng và Bác Hồ để chỉ đạo xây dựng lực lượng CAND thật sự là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, nhằm giáo dục cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, trong nhiều năm qua, Bộ Công an đã chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu sưu tầm, bảo tồn các tư liệu, hiện vật và tổ chức các hoạt động tuyên truyền về đồng chí Trần Quốc Hoàn. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn; đồng thời là dịp để chúng ta tri ân, hiểu sâu hơn về cuộc đời và những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Quốc Hoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và lực lượng CAND…

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp" được tổ chức đúng địa điểm mà đồng chí Trần Quốc Hoàn đã sống và làm việc từ năm 1967-1981, với gần 300 hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý. Triển lãm đưa người xem trở về nơi sinh ra và lớn lên của đồng chí Trần Quốc Hoàn và những năm tháng hoạt động cách mạng, cống hiến sau này của ông.
BT
Thăm dò khán giả