Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc trại sáng tác “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Hướng tới dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, sáng nay 29/3, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác  tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017- 2020. 

 

Trại viết lần này đã thu hút được đông đảo các nhà văn có tên tuổi cùng nhiều nhà văn trẻ tham gia. Nhiều nhà văn có "duyên nợ" với đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" đã bị cuốn hút bởi mảng đề tài này và tiếp tục tham gia trại viết với mong muốn tiếp tục có thêm những tác phẩm mới về mảng đề tài gai góc này.

Nét mới của cuộc thi lần thứ 4 này là khuyến khích các tác giả đi sâu vào tìm hiểu, phản ánh những lĩnh vực mới xuất hiện trong công tác của lực lượng Công an như tội phạm an ninh phi truyền thống; các loại tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia: Tội phạm về môi trường, ma túy, tội phạm mạng công nghệ cao liên quan đến công nghệ số. Trên cơ sở đó, các tác giả xây dựng nên những tác phẩm văn học đỉnh cao, góp phần vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo Ban tổ chức, từ cuộc thi đầu tiên được phát động từ năm 1999, cho đến nay đã có 3 cuộc thi được tổ chức thành công, thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các nhà văn, các tác giả; gặt hái được nhiều thành tựu văn học chất lượng cao. Sau mỗi cuộc thi đã xuất hiện rất nhiều tác phẩm hay, gây tiếng vang trong và ngoài lực lượng CAND, nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của bạn đọc.

Sau Lễ phát động, Ban Thường trực bắt đầu nhận bản thảo và kết thúc ngày 30/6/2020 (theo dấu bưu điện).

Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả