Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Trại sáng tác văn học Giải thưởng "Cây bút vàng" đợt 3

(ANTV) - Tiếp nối thành công của Trại sáng tác văn học, giải thưởng "Cây bút vàng" lần thứ III, sáng 31/3, tại Hải Phòng, Nhà xuất bản Công an nhân dân và Chi hội nhà văn đã phối hợp tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học, giải thưởng Cây bút vàng lần thứ III, đợt 3.

Đây cũng là dịp để các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an sáng tạo những tác phẩm văn học có giá trị, phản ánh hình tượng người chiến sĩ Công an và những chiến công của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trại sáng tác văn học, giải thưởng "Cây bút vàng" lần III, đợt 3 từ ngày 31/3 đến ngày 15/4/2016 với sự tham gia của hơn một trăm nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an.

Theo Ban tổ chức, Trại sáng tác đợt 3 chủ yếu tập trung vào thể loại tiểu thuyết với kỳ vọng có thể gặt hái được những tác phẩm có chất lượng tốt nhất, chạm đến được tâm hồn độc giả.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội nhà văn Công an, Trưởng ban tổ chức cho biết: Đợt này chúng tôi rất vui vì ngoài lực lượng chủ công là các nhà văn đã có kinh nghiệm, đã có tên tuổi tham gia. Lực lượng thứ hai là lực lượng các nhà văn đã có trải nghiệm ở độ tuổi trung tuổi đã hiểu đời sống của người chiến sĩ Công an và hiểu lĩnh vực này, đặc biệt lần này chúng tôi có một số cây bút trẻ, kể cả doanh nghiệp, kể cả những người trước đây đã từng là có lỗi, sau một thời gian trở thành con người lương thiện, như vậy nó tạo ra phong phú.

Trại sáng tác văn học, giải thưởng Cây bút vàng lần thứ 3, đợt 3, ngoài các nhà văn tên tuổi trên văn đàn đương đại còn có các nhà thơ, nhà phê bình văn học và nhiều gương mặt nhà văn trẻ, hứa hẹn sẽ đem đến trại viết cũng như cuộc thi "Cây bút Vàng" một không khí văn chương mới mẻ hơn, sinh động hơn.

Nhà văn Công an Mai Vũ, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam cho hay: Đi đến trại lần này, tôi có một dự định viết một cuốn tiểu thuyết về người công an ở cơ sở, người công an trực tiếp đang ở với dân, làm việc với dân, trong gian khổ nằm vùng với nhân dân mà hình như cái đó trong văn học nghệ thuật vẫn còn thiếu vắng.

Nhà văn Tuệ Nghi chia sẻ: Lần viết trước em chưa có nhiều sự gần gũi hơn với các chiến sĩ, tuy nhiên, những câu chuyện nó vẫn là những câu chuyện thật, tuy nhiên với lần viết này em quyết định tham gia hội trại và cũng như đi thực tế nhiều hơn để cái câu chuyện của em nó được cảm xúc nhiều hơn nữa và thông qua đó mình đưa được tâm tư tình cảm của các chiến sĩ công an đến với độc giả gần hơn.

Thông qua trại sáng tác văn học, giải thưởng "Cây bút vàng" lần 3 giai đoạn 2015 - 2017, Ban tổ chức cũng mong muốn đây sẽ là sân chơi ý nghĩa để các nhà văn có thể sáng tác trong một không gian văn chương thực sự, là nơi "ươm mầm" cho những tác phẩm văn học về đề tài an ninh trật tự nói chung và các tác phẩm đi sâu khai thác, khắc họa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả