Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 14/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài Vì an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng “Người chiến sỹ Công an nhân dân” lần thứ IV, sáng ngày 13/6  tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục công tác đảng, công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ II năm 2019.

 

Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ II được diễn ra tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam; Khánh Hòa, Gia Lai và Lâm Đồng. Đề tài lần này tập trung vào các thể loại Kịch nói, ca kịch, chèo, cải lương, tuồng, với các nội dung ca ngợi truyền thống, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; ca ngợi phẩm chất phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Bên cạnh đó, một trong những đề tài được đề cập đến lần này là đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong lực lượng Công an nhân dân, biểu dương sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trước đó trong số 37 đề cương, kịch bản, tác phẩm của 35 nhà văn, nhà biên kịch trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc gửi về tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 23 tác giả có kịch bản đạt chất lượng để tham gia trại sáng tác.

Kết thúc thời gian mở trại sáng tác, BTC dành thêm 15 ngày để các tác giả tiếp tục đầu tư hoàn thiện kịch bản của mình, sau đó hội đồng nghệ thuật sẽ tiến hành thẩm định chất lượng nội dung và nghệ thuật của từng tác phẩm. Dự kiến trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình cuộc sống” lần thứ II tại thành phố Đà Lạt sẽ bế mạc vào ngày 19/6.

B.T
Thăm dò khán giả