Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15

(ANTV) -  Sáng 11/02, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nôi, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 tưng bừng khai mạc với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”.

Cách đây 14 năm, Ngày thơ Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc đến với công chúng cả nước, bạn bè quốc tế. Từ đó đến nay, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức thường niên vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm.

Trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, với tinh thần hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, các nhà thơ, nhà văn đã cùng nhau ôn lại những tác phẩm nghệ thuật đã cống hiến cho đất nước trong 60 năm qua; phấn đấu tạo nhiều giá trị thơ ca mới đáp ứng tình yêu thi ca của công chúng trong nước, bạn bè quốc tế.

Năm nay, các nhà thơ mọi thế hệ cùng hiện diện tại sân thơ Truyền thống, với nhiều sự đổi mới .

Nhà thơ Trẻ Lữ Mai cho biết: Năm nay người làm thơ nhiều thế hệ cùng hòa chung cùng một sân khấu, cụ thể là sân thơ chính ngòi sự xuất hiện các cây bút lão thành cũng có sự xuất hiện cây bút trẻ như nhà thơ trẻ Nguyễn quang hưng. Ngoài ra năm nay còn có sự bung nở của nhiều đối tượng người viết, trong đó có thơ thiếu nhi, thơ trẻ thơ trăm miền, và thơ các lạc bộ địa phương tôi cho đây là nét mới.

Ngày thơ Việt Nam năm nay không có sân thơ trẻ mà sân thơ này được tích hợp cùng với sân thơ của thế hệ những tác giả đã thành danh. Tuy nhiên, vẫn có một không gian đặc biệt cho các câu lạc bộ thơ thiếu nhi. Cuộc thi thơ, hoạt động về thơ của các em thiếu nhi được tập trung tại “Không gian thơ thiếu nhi Việt Nam”. 

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, Triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam cũng được tổ chức. Đây là triển lãm ngoài trời giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo nhất, trong đó có nhiều tác phẩm chưa từng được công bố về hoạt động, quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam, về các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu là hội viên của Hội.

Và đặc biệt tại ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, lần đầu tiên “Con đường thi nhân” được mở. Trên con đường này, Ban tổ chức giới thiệu chân dung, tác phẩm của các nhà thơ tiêu biểu trong làng thi ca Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả