Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016

(ANTV) -Sáng 2/10, tại Cung kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam (số 1, đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016, đã chính thức khai mạc.

 

 
Nhằm quảng bá sản phẩm cốm truyền thống của Mễ Trì đến với bạn bè trong và ngoài Thủ đô. Qua đó, từng bước đưa Văn hóa cốm Mễ Trì trở thành điểm đến trong chương trình du lịch văn hóa làng nghề của Thủ đô Hà Nội.  Với mục tiêu hướng tới đưa "Lễ hội Cốm Mễ Trì 2016" thành di sản văn hoá phi vật thể của quốc gia.
 
Sáng nay (2/10), UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016” tại Cung Kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam, số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 
“Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì 2016” với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, thể hiện rõ nét về một làng nghề với sản phẩm truyền thống cốm Mễ Trì đã tồn tại qua nhiều thế kỷ.  Đến với Ngày hội Văn hóa cốm Mễ Trì, công chúng có dịp tìm hiểu và thưởng thức những món ăn từ cốm như: Chè cốm, chả cốm, bánh cốm và xôi cốm.
 
Ngoài ra, du khách còn được thăm quan triển lãm ảnh và các vật dụng làm cốm qua mọi thời kỳ giúp người xem hiểu rõ hơn về không gian của một làng cốm truyền thống vùng ven Hà Nội.
 
Ngày hội văn hóa Cốm Mễ Trì còn là dịp để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của làng nghề và sản phẩm truyền thống qua cuộc trao đổi với các nhà sử học, nhà nghiên cứu Văn hóa về Hà Nội xưa và nay.
 
Qua đó góp phần gìn giữ và đưa nghề truyền thống cốm Mễ Trì phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả