Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

(ANTV) - Tối 24/8, Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa trong thời kỳ đổi mới – hội nhập và phát triển bền vững đất nước” đã chính thức khai mạc tại quảng trường TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngày hội có sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân, vận động viên đại diện cho 20 dân tộc đến từ 13 tỉnh thành miền Trung.

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung thu hút sự tham gia của 13 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc miền Trung trong nền văn hóa thống nhất mà đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các nghệ nhân, diễn viên giao lưu, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng như: Liên hoan văn nghệ và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội còn có phần trưng bày triển lãm và giới thiệu, quảng bá ẩm thực – sản phẩm văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Được biết, sau ngày hội văn hóa miền Trung, ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 19-21/9 sắp đến.

BT
Thăm dò khán giả