Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 27/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022

(ANTV) - Tối ngày 26/3, tại đảo ký ức Hội An- TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề: Quảng Nam, điểm đến du lịch xanh. Đến dự có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” là  điểm nhấn quan trọng   mở đầu các chuỗi hoat động của Năm Du lịch quốc gia- sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề cao vai trò của ngành du lịch, không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng mà còn thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế. Trong hơn 2 năm qua, dù gặp muôn vàn khó khăn do dịch bệnh, ngành Du lịch và Nhân dân vẫn không ngừng nỗ lực thích ứng bằng những cách làm sáng tạo. Từ ngày 15/3/2022, Việt Nam mở cửa lại các hoạt động du lịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Chủ đề du lịch xanh cũng đã được thể hiện xuyên suốt trong Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc khi được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch an toàn, thân thiện.

Thăm dò khán giả