Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan Võ thuật thanh niên Công an lần IV

(ANTV) - Sáng nay (14/3) tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND, Đoàn thanh niên Bộ Công an phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Võ thuật thanh niên Công an lần thứ IV.

 
Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 60 năm truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 70 năm ngày Thể thao Việt Nam.
 
Tới dự có đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Liên hoan võ thuật Công an nhân dân lần thứ 4 tại khu vực phía Bắc thu hút 20 đội tham gia với gần 700 vận động viên. Nội dung thi đấu năm nay, ngoài nội dung biểu diễn võ tổng hợp công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn taewondo và karatedo, lần đầu tiên các nội dung võ ứng dụng của công an nhân dân được đưa vào thi đấu với các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không có vũ khí.
 
Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết, bên cạnh các nội dung thi đấu võ karate và taewondo, cũng như là các võ tổng hợp trong công an nhân dân mà như những năm trước đây tổ chức liên hoan thì năm nay lần đầu tiên chúng tôi đưa các nội dung của võ ứng dụng công an nhân dân vào cho các đoàn viên tổ chức thi với nhau , thông qua hoạt động này để rèn luyện kỹ năng bản lĩnh của đoàn viên thanh niên
 
Liên hoan với nhiều hoạt động bổ ích với các nội dung phù hợp là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để đoàn viên thanh niên được giao lưu học hỏi đoàn kết, gắn bó và tăng cường sức khỏe.
 
Phát biểu khai mạc liên hoan, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng BộCông an khẳng định, đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần phát triển phong trào rèn luyện thân thể nâng cao kỹ thuật chiến thuật cá nhân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân.
 
Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an được tổ chức thường niên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an vững vàng về chính trị, tinh thông võ thuật, đồng thời là cơ hội để Công an các địa phương đánh giá hiệu quả, chất lượng rèn luyện võ thuật của đơn vị, địa phương.
 
Qua đó tạo động lực để tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, võ thuật CAND nói chung và tuổi trẻ công an nhân dân nói tiêng, góp phần yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.
Thăm dò khán giả