Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 20/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38

(ANTV) -  Tối 19/12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã chính thức khai mạc tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự Liên hoan lần này có hơn 100 đoàn với gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: chương trình dành cho thiếu nhi; phim tài liệu; phóng sự; chương trình chuyên đề - khoa giáo; chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình ca múa nhạc; chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ Khai mạc 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, hiện nay báo chí nói chung và truyền hình nói riêng có những bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, góp phần quan trọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam trên trường quốc tế. Trước yêu cầu ngày càng cao, ngày càng đa dạng của nhân dân, Phó Thủ tướng đề nghị, thông tin phải nhanh, chính xác và hơn cả là luôn luôn phải có định hướng, không chỉ những vấn đề chính trị mà cả vấn đề văn hóa, thẩm mỹ cũng cần phải có định hướng. Mạng xã hội, mạng internet hay trí khôn nhân tạo, máy móc càng phát triển thì yếu tố con người càng quan trọng. Không chỉ là bản lĩnh, không chỉ là trình độ chuyên môn mà quan trọng hơn là cả tấm lòng.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 38 đánh trống khai mạc

Điểm mới của Liên hoan Truyền hình năm nay là lần đầu tiên thể loại phim truyện dài tập có kịch bản chuyển thể, hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài tham dự.

Tham gia LHTHTQ lần thứ 38, đoàn truyền hình CAND-ANTV dự thi 7 tác phẩm thuộc 4 nhóm thể loại: Phóng sự, Chuyên đề - Khoa giáo, Phim tài liệu và Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm. 

Trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình, đội ngũ những người làm truyền hình còn được trao đổi kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình qua 2 hội thảo hấp dẫn:

Hội thảo quốc tế “Mạng xã hội và truyền hình”. 
Hội thảo “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trình”. 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra trong 4 ngày, từ 19-22/12/2018.

Lần đầu tiên, Liên hoan truyền hình toàn quốc được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức. 

 

 

Phạm Hương
Thăm dò khán giả