Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V

(ANTV) - Tối 27/10, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5 đã được mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành đã tới dự và chia vui cùng các đạo diễn,nghệ sĩ, diễn viên trong sự kiện lớn của ngành điện ảnh này.

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 147 bộ phim từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. là dịp trình chiếu những bộ phim đỉnh cao của các nền điện ảnh trên thế giới. Trong đó, có những bộ phim đã đoạt giải tại Oscar, Canes... Điện ảnh Việt Nam có 1 phim truyện, 10 phim ngắn dự thi.

Cùng với việc giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội V đồng thời tạo cơ hội đưa phim Việt Nam vào thị trường điện ảnh quốc tế, góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hoà bình. 

Tại liên hoan khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc thế giới tại 4 cụm rạp nổi tiếng của Thủ đô: Trung tâm chiếu phim quốc gia, Rạp Kim Đồng, rạp Tháng Tám, rạp BHD. Ngoài ra, từ 27/10 đến 31/10, liên hoan còn có các hoạt động như: Trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2018, Triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam Ban, chương trình chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang…

BT
Thăm dò khán giả