Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 69 tại Pháp

(ANTV) - Hôm nay (11/5), Liên hoan phim Cannes sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Cannes xinh đẹp trên bờ biển phía Đông Nam nước Pháp. Hàng loạt ngôi sao Hollywood và khắp nơi trên thế giới sẽ tề tựu tại đây để sánh bước trên thảm đỏ của sự kiện điện ảnh danh giá này.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện quan văn hóa quan trọng này đã được Pháp tiến hành từ nhiều tháng nay, trong đó đặc biệt chú trọng đến vấn đề an ninh. Theo Bộ Nội vụ Pháp cho biết nước này đã huy động hàng trăm cảnh sát vũ trang và lắp đặt khoảng 500 camera trong thành phố, để đảm bảo an ninh sẽ được thắt chặt với mức cao nhất trong những ngày diễn ra Liên hoan phim.

Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim Cannes lần thứ 69, hơn 80 bộ phim sẽ được trình chiếu từ ngày 11-25/5, trong đó có 21 phim tham gia tranh giải Cành Cọ Vàng. Ước tính có khoảng 45.000 người sẽ đến tham dự sự kiện này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ứng dụng dịch trực tiếp cho người tị nạn

Nhằm giúp cho những người tị nạn có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại đất nước mới, một người tị nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phát minh phần mềm ứng dụng dịch trực tiếp mang tên Tarjemly Live.

Ứng dụng này sẽ phiên dịch đoạn hội thoại trực tiếp của người dùng hoặc có thể qua video chat với nhiều ngôn ngữ lựa chọn như tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Arab và tiếng Anh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dịch các văn bản, giấy tờ với các loại từ điển chuyên môn như y tế hay kinh doanh.

Hiện, Tarjemly Live đã có mặt tại các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple. Nhóm phát minh ứng dụng này hy vọng sẽ giúp đỡ những người tị nạn có thể dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống mới, đất nước mới trong thời gian ngắn nhất.

Theo thống kê, sau hơn 5 năm nội chiến, hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đón nhận hơn 2,5 triệu người tị nạn đến từ Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả