Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính

(ANTV) - Ngày 13/5, Bộ VH,TT&DL phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần Thứ VI, năm 2018 và Công bố quy hoạch khu du lịch Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang.

Liên hoan có sự tham gia của 14 tỉnh gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng , Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Đắk Lắk. Là hoạt động văn hóa với quy mô toàn quốc nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã bao đời gắn bó với đời sống của các dân tộc Tày – Nùng - Thái trên khắp mọi miền Tổ quốc; góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân các vùng có nghệ thuật hát Then, đàn Tính. Qua đó, giới thiệu nhiều làn điệu Then và các hình thức hát Then, múa Then, tấu Then đến với nhân dân.

Bên cạnh liên hoan còn có các hoạt động Trưng bày gian hàng, giới thiệu sản phẩm của 14 tỉnh và triển lãm ảnh về chủ đề “Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày – Nùng – Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang”; giới thiệu nghề dệt vải truyền thống của các dân tộc Tày – Nùng – Thái.

 

BT
Thăm dò khán giả