Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

(ANTV) - Những ai quan tâm đến du lịch, đặc biệt là du lịch tại các làng nghề truyền thống hẳn sẽ không bỏ qua cơ hội được đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm những sản vật, tìm chọn những tour du lịch làng nghề hấp dẫn tại một trong những sự kiện được đón đợi nhất trong năm về du lịch làng nghề. 

Vào tối 29/9, Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam đã được khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Với chủ đề "Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống", Liên hoan năm nay được kỳ vọng sẽ là hoạt động văn hoá, du lịch góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của Thành phố Hà Nội, và các tỉnh, Thành phố trong cả nước.

Bà Kiều Thị Mạc - Du khách chia sẻ, người VN thì chúng tôi cũng tôn trọng những ngành nghề mà cha ông mình để lại. VD như nghề làm quỳ vàng ở bên Gia Lâm, làng nghề làm trống, làm đồ gỗ, đồ mỹ nghệ thì tôi thấy làng nào làm cùng đẹp và nêu phát huy được thì đó là điều rất tốt.

Theo Ban tổ chức, liên hoan năm nay sẽ có sự góp mặt của 250 gian hàng, trong đó có 63 gian hàng dành riêng cho các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú và các doanh nghiệp đến từ các làng nghề, phố nghề của 11 tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó, có những khu tái hiện không gian làng nghề truyền thống như không gian làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức tay nghề của các nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tiêu biểu.

Nghệ nhân Phạm Khắc Hà - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch làng nghề Vạn Phúc - Hà Nội cho biết, năm 2016 này, làng lụa Vạn Phúc chúng tôi cũng đang kỳ vọng là 1 trong 2 làng nghề được sự quan tâm của Tp Hà Nội sẽ xây dựng thành điểm  du lịch làng nghề. Tôi hi vọng chúng tôi sẽ thực hiện được chương trình này để đem lại diện mạo mới cho làng Vạn Phúc và sẽ có nhiều khách tham quan không những hiếu biết thêm về nghề nghiệp dệt lụa truyền thống của chúng tôi mà còn hiểu biết thêm về quê hương của truyền thống lịch sử cách mạng.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Liên hoan năm nay được tổ chức quy mô, bài bản hơn, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm cho người dân và du khách. Bên cạnh hoạt động quảng bá làng nghề, các công ty du lịch sẽ giới thiệu đến du khách các chương trình gắn về làng nghề hấp dẫn, với mức giá giảm tới 30%.

Khách tham quan cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề như: Múa rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù, kéo co, cờ người hay thưởng thức đặc sản 3 miền ở khu ẩm thực. Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016 do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra đến hết ngày 2/10./.


 

BT
Thăm dò khán giả