Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội xuân núi Bà Đen

(ANTV) - Tối 19/02, mùng 4 Tết, tại Khu di tích lịch sử văn hóa danh thắng và du lịch núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra lễ khai mạc hội xuân núi Bà Đen năm Mậu Tuất 2018.

Hội xuân núi Bà Đen là hoạt động lễ hội thường niên tại khu du lịch cấp quốc gia núi Bà Đen nhân dịp đón năm mới, được tổ chức từ ngày mùng 4 đến ngày 16 tháng Giêng. Đặc biệt, từ ngày mùng 5 đến ngày mùng 8, sẽ có lễ hội khinh khí cầu.

Theo Ban tổ chức Hội xuân, từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết năm nay, Khu di tích lịch sử văn hóa danh thắng và du lịch núi Bà Đen đã đón gần 400.000 lượt khách đến hành hương, tham quan du lịch.

Các lễ hội Xuân năm nay có gì?

Lễ hội chùa Hương, một trong những lễ hội lớn nhất và kéo dài nhất sẽ khai mạc ngày 21/2, tức mùng 6 tháng Giêng. Năm nay, Ban tổ chức không để xuồng máy, đò gắn động cơ vận chuyển khách trên suối Yến nhằm giữ gìn nét đẹp tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Ban Tổ chức cũng đề nghị Ban Trị sự chùa Hương không phát lộc tại lễ hội, tránh hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Hội Gióng - Đền Sóc được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 21 đến 23/2, (tức mùng 6-8 tháng Giêng). Năm nay, ban tổ chức xây dựng phương án để không phát lộc ở một chỗ như mọi năm, mà sẽ phân tán ra ở nhiều khu vực khác nhau. Các trò chơi mang tính bạo lực, cờ bạc, ăn tiền, sách mê tín dị đoan sẽ bị nghiêm cấm trong mùa lễ hội này.

Lễ hội Yên Tử sẽ diễn ra từ mùng 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, tránh ùn tắc mùa lễ hội, một tuyến cáp treo mới cũng đã được xây dựng.

Còn tại Nam Định, Lễ hội đền Trần Xuân Mậu Tuất 2018 bắt đầu từ ngày 26/2-3/3 (tức ngày 11-16 tháng Giêng). Năm nay, Ban Tổ chức lễ hội sẽ chuẩn bị đủ số lượng ấn và bắt đầu phát từ 5h ngày 15 tháng Giêng cho đến khi hết ấn.

 

BT
Thăm dò khán giả