Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III

(ANTV) - Tối 11/10, tại sân vận động trung tâm huyện, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Lễ hội quế lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Quế Văn Yên - Khát vọng vươn xa”.

 

Văn Yên được biết đến là địa phương có diện tích quế lớn nhất cả nước với trên 40.000 ha. Cây quế đã xuất hiện từ rất lâu đời trên tại Văn Yên, Yên Bái và trở thành biểu tượng kinh tế, văn hoá của cộng đồng người dân tộc Dao. Cây quế không chỉ giúp người dân Văn Yên xóa đói giảm nghèo, làm giàu mà còn góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và bảo vệ môi trường.

Lễ hội quế lần thứ III năm 2019 nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm quế Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước, quốc tế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm quế, thúc đẩy liên kết, từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm quế.

Lễ hội Quế Văn Yên lần thứ 3 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12/10. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra một chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

Cao Bằng thả cá thể quý hiếm về rừng tự nhiên

Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Uyên phối hợp với khu bảo tồn loài và sinh cảnh vượn Cao Vít, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã tiến hành thả cá thể culi nhỏ quý hiếm về với tự nhiên.

 

Trước đó, qua tuyên truyền, vận động của lực lượng chức năng, một người đàn ông trú tại xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên đã tự nguyện giao nộp cá thể culi nhỏ có trọng lượng 1kg, màu hung nâu xen lẫn đốm lông bạc cho Hạt Kiểm lâm huyện.

Cá thể culi nhỏ là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates, thuộc động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB theo. Hiện, loài culi nhỏ đang bị đe dọa tuyệt chủng cần được bảo vệ, bảo tồn và đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả