Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn, chương trình khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - 2017 đã chính thức diễn ra  từ 20h tối 30/4. Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương. Về phía Bộ Công an có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. 

Đêm khai mạc với những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc từ đội chủ nhà Việt Nam và Vương Quốc Áo. Bên cạnh đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô, hoành tráng của dàn nghệ sỹ tên tuổi trong và ngoài nước.

Ngay từ rất sớm thì 22.000 chỗ ngồi trong khu vực khán đài đã gần như kín chỗ và rất đông người dân tập trung phía bên ngoài dọc bờ sông Hàn. Điều đó đã cho thấy sức hút của lễ hội đối với người dân và du khách.

Được dàn dựng công phu với hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo. Tổng hòa của sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 trên bầu trời, dưới mặt nước, dọc bờ sông đem đến một không gian ấn tượng làm nổi bật chủ đề Hỏa. Mở màn buổi khai mạc là các tiết mục đại cảnh ca múa đặc sắc của Việt Nam như ca khúc "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", ca khúc "Việt Nam trên đường chúng ta đi", màn múa "Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn",...

Tâm điểm của đêm khai mạc Hỏa là hai màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đội pháo hoa Vương quốc Áo. Màn trình diễn của đội Việt Nam, với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn đem tới nhiều bất ngờ lớn. Hoành tráng và công phu, truyền thống và hiện đại, đêm khai mạc Hỏa là lời mở đầu ấn tượng cho chuỗi năm đêm pháo hoa của Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 kéo dài suốt hai tháng hè và hứa hẹn những đêm pháo hoa Thổ-Kim-Thủy-Mộc tiếp theo đầy bất ngờ hấp dẫn.

Và điều đáng nói để đảm bảo cho buổi lễ khai mạc diễn ra an toàn là sự góp công sức rất lớn của các lực lượng, trong đó chủ công là lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy.

BT
Thăm dò khán giả