Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội hoa hướng dương

(ANTV) -Tối 25/12, tại Quảng trường huyện Nghĩa Đàn, UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành lễ khai mạc “Ngày hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây”. Hàng ngàn du khách đã về tham dự Lễ hội độc đáo này.

 
Lễ hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 25/12 đến ngày 27/12) với nhiều hoạt động đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây Nghệ An như: Trưng bày, giới thiệu về tiềm năng sản phẩm của địa phương, tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, đốt lửa trại, uống rượu cần, múa Lăm vông.
 
Đặc biệt là cuộc thi Người đẹp hoa Hướng dương. Ngày hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây, là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.
 
Những năm qua, vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hoa Hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn với diện tích khoảng 100 ha đã và đang thu hút một lượng du khách rất lớn đến tham quan, chiêm ngưỡng. Chính điều này đã tạo một hiệu ứng tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với địa phương nói riêng, du lịch miền Tây Nghệ An nói chung.
BT
Thăm dò khán giả