Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2016

(ANTV) - Có chủ đề “Kết nối mối lương duyên”, tối 29/7 tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2016, buổi lễ đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch tại Đà Nẵng.

Với mục tiêu, tăng cường thu hút đầu tư và quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với những dân Việt Nam, cũng như đưa những hình ảnh về con người Việt Nam đến với người dân Nhật Bản, rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của 2 nước đã được tổ chức trong ngày hội lần này thông qua 75 gian hàng ẩm thực, may mặc, và đặc biệt là các chương trình nghệ thuật như biểu diễn võ thuật truyền thống vovinam, đấu vật Nhật Bản, trà đạo, v.v.. đã thu hút đông đảo người xem.

Đây được xem là hoạt động điểm nhấn chào mừng kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam Nhật Bản, ngày càng thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Lễ hội sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31/7.

Nâng cao sức chiến đấu trong tình hình mới

Tại Hà Nội, Học viện Quốc phòng đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2015- 2016 cho học viên các lớp đào tạo cao cấp chỉ huy, tham mưu cấp chiến dịch, chiến lược; đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ khoa học quân sự và lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh.

Trong năm học 2015-2016, các học viên được đào tạo nâng cao năng lực tư duy; năng lực phân tích, dự báo chiến lược, tham mưu cho Đảng, Nhà nước những vấn đề chiến lược Quốc phòng, an ninh, quân sự và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; khả năng giải quyết nhanh, kịp thời những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đảm nhiệm các cương vị, trọng trách quan trọng ở các bộ, ban, ngành, địa phương, do vậy những kiến thức được trang bị sẽ giúp các học viên vận dụng sáng tạo để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ của đất nước, thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược : Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Bế mạc hội thao Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động khu vực phía Bắc 2016

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 29/7 tại Hà Nội, Hội thao bộ tư lệnh cảnh sát cơ động khu vực phía Bắc năm 2016 đã bế mạc.

Tham dự giải năm nay có 13 đơn vị tham gia thi đấu với 5 nội dung thi đấu gồm bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, chạy vũ trang và môn cờ tướng. Với tinh thần thể dục thể thao, các cá nhân tập thể đã cống hiến những trận đấu tranh tài hấp dẫn, tạo không khi đoàn kết thi đua sôi nổi và đạt nhiều kết quả cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Hội thao và tiến tới tuyển chọn các đội tham gia Hội thao chung kết Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả