Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 5

(ANTV) -Tiếp nối thành công từ 4 mùa lễ hội trước, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần thứ 5 đã chính thức diễn ra từ tối qua tại TP Đà Nẵng với nhiều chương trình đặc sắc và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

 

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2018 là một trong những hoạt động văn hóa  đối ngoại nổi bật của TP Đà Nẵng. Hướng tới kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, lễ hội là dịp để tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và Nhật Bản nói riêng.
 
Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cho biết, lễ hội năm nay sẽ tiếp tục củng cố và thắt chặt hơn tình quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhân dân hai nước. Chúng tôi hy vọng rằng qua lễ hội này sẽ giúp hai nước hiểu nhau hơn và sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại giữa hai nước.
 
Lễ hội năm nay có sự tham gia của đông đảo các đoàn nghệ thuật của Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là đoàn thủy thủ đến từ tàu hải quân Nhật Bản. Bữa tiệc âm nhạc mang âm hưởng truyền thống, hiện đại của hai nền văn hóa đã mang đến những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
 
Ông Shunji Kakinuma, Bí thư Ban chính trị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói, tôi cảm thấy rất vui vì tình hữu nghị của hai nước ngày càng được thắt chặt. Chúng tôi rất cảm kích sự tiếp đón nồng hậu của Việt Nam. Người Việt Nam rất hiếu khách. Tôi hy vọng rằng lễ hội này sẽ giúp chúng ta hiểu nhau hơn và có những hợp tác lâu dài trong tương lai.
 
Đêm khai mạc lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2018  đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách và hứa hẹn sẽ mở ra một bước phát triển mới trong quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa thành phố Đà Nẵng và đất nước Nhật Bản nói riêng.
Thăm dò khán giả