Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 7, 11/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Chiều 10/3, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột - sự kiện văn hóa mở đầu trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã dự buổi lễ.

Với chủ đề “Cà phê – Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa”, Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân và du khách.

Với các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là phần diễu hành gồm trên 20 đoàn, với hàng trăm cá nhân đại diện cho người trồng cà phê, các nghệ nhân cồng chiêng tại các địa phương trong và ngoài tỉnh Đăk Lăk, các đoàn nghệ thuật đến từ các nước trên thế giới, lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột thực sự là một sự kiện nổi bật với nhiều giá trị văn hóa đặc trưng, qua đó, người dân và du khách sẽ cảm nhận rõ hơn những giá trị của cây cà phê ở vùng đất đỏ Tây Nguyên, của không gian văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên.

Đây là một trong những sự kiện trong những sự kiện mở màn trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017.

BT
Thăm dò khán giả