Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2

(ANTV) - Sáng 13/11, UBND huyện Cao Phong đã tưng bừng tổ chức khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016. 

Là một trong những hộ gia đình trồng cam có gian hàng trưng bày và trực tiếp bán sản phẩm tại Lễ hội cam Cao Phong năm nay, anh Bùi Văn Giỏi rất vui mừng và phấn chấn. Bởi vì lễ hội là cơ hội lớn giúp anh cũng như bà con nông dân Cao Phong quảng bá và nâng cao thương hiệu cam của quê hương mình.

Anh Bùi Văn Giỏi - Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Chúng tôi là hộ trồng cam cũng rất vui mừng vì các bác lãnh đạo mang được chỉ dẫn về cho đất mình làm cho thương hiệu cam của mình nó được nổi lên. Chúng tôi cũng vui mừng vì có những hội chợ như thế này để chúng tôi quảng cáo cam của mình, quảng bá cái thương hiệu của mình".

Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm nay có sự tham gia của hơn 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia với quy mô 350 gian hàng. Trong đó có 80 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam quýt, bưởi các loại được trồng trên địa bàn huyện Cao Phong. Để quản lý chất lượng và giá cả, tất cả các hộ tham gia lễ hội đều phải ký cam kết cũng như có bảng niêm yết giá.

Chị Văn Thị Vi - Khách du lịch Hà Nội chia sẻ: "Tôi đến đây thì thấy rất là vui và thực ra cái chất lượng cam thì rất là tốt, giá thì bình dân mà chất lượng. Thì cũng mong là có nhiều lễ hội như thế này để có thể ăn được cam chất lượng cao của Việt Nam mình".

Cam là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Cao Phong. Hiện nay, tổng diện tích cây có múi trên địa bàn huyện là hơn 2.000 ha. Đây là năm thứ hai Lễ hội cam Cao Phong được tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm cam Cao Phong và tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ với người nông dân, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất và mở rộng thị trường. 

Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND Huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Năm nay quy mô lên đến gần 100 hộ trồng cam tham gia để đưa sản phẩm cam của mình đến lễ hội. Thứ nhất là quy mô, sản phẩm phong phú hơn. Thứ hai là về thời gian, năm ngoái thì lễ hội chỉ kéo dài hai ngày thôi, năm nay thì kéo dài từ ngày 13 đến hết ngày 20/11. Như vậy thời gian cũng sẽ dài hơn và sản phẩm cũng đa dạng hơn".

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã ghi nhận hướng đi đúng đắn của tỉnh Hòa Bình trong tái cơ cấu nông nghiệp bằng cách biết khai thác và tận dụng lợi thế, dư địa trong phát triển nông nghiệp hàng hóa, phát triển sản phẩm chủ lực trong đó có cây ăn quả, cây có múi. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề nghị tỉnh Hòa Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả và gắn tái cơ cấu ngành nông nghiệp với chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Lễ hội sẽ diễn ra trong tám ngày từ nay cho đến hết ngày 20/11 tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong và Công viên Trung tâm bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam với nhiều hoạt động hội chợ, trưng bày, văn hóa, thể thao đặc sắc.

BT
Thăm dò khán giả