Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 7, 11/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

(ANTV) - Tối 10/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 đã chính thức khai mạc. Tới dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương, đông đảo người dân thành phố Buôn Ma Thuột, du khách và bạn bè quốc tế.

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 10/03/2017 đến ngày 13/03/2017, với chuỗi hơn 20 sự kiện như hội chợ, triển lãm, lễ hội đường phố,... Đây sẽ là một dịp để quảng bá, phát huy giá trị đặc sắc của thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và các nét đẹp của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đắk Lắk trong xây dựng kinh tế, phát triển một ngành cà phê vững mạnh, góp phần tạo nên vị thế lớn của ngành cà phê Việt Nam hiện nay trên thế giới, đồng thời cũng khẳng định những nỗ lực của những người làm công tác bảo tồn, gìn giữ và phá triển bản sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung cần đẩy mạnh việc hợp tác, xúc tiến thương mại, liên kết để phát triển, nâng cao hơn nữa giá trị và vị thế của cây cà phê, để thương hiệu cà phê Tây Nguyên tiếp tục là một thương hiệu hàng đầu trong lòng người yêu cà phê và trên thị trường cà phê thế giới, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại khu vực Tây Nguyên, đóng góp hiệu quả hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Giao lưu văn hoá Nhật Bản và triễn lãm hoa anh đào tại Hà Nội

 Tối 10/3, tại vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ  Hà Nội, chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017  do Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch  tổ chức đã chính thức khai mạc.

Đến dự có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi, cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội và đông đảo người dân thủ đô.

Tại đây, sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu: Trưng bày triển lãm cây và hoa Anh đào (khoảng 20 cây và 10.000 cành hoa Anh đào), một số lài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội, các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản - Hà Nội và một số hoạt động phụ trợ như triển lãm ảnh, biểu diễn võ thuật, trà đạo.

Chương trình hoạt động giao lưu góp phần, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 12/3/2017.

BT
Thăm dò khán giả