Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội 100 năm chợ tình Khâu Vai

(ANTV) - Một điểm đến thú vị khác trong dịp nghỉ lễ này là mảnh đất địa đầu Tổ quốc – Hà Giang. Bắt đầu từ ngày 28/4 và kéo dài đến ngày 1/5, tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao nguyên đá.

 

Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào tối 29/4, tại đây, du khách được trải nghiệm hóa thân thành các chàng trai, cô gái người dân tộc địa phương, cưỡi ngựa về Chợ tình tìm bạn. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động như dâng hương tại miếu Ông miếu Bà, lễ cầu duyên, ra mắt Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thưởng thức ẩm thực vùng cao, tổ chức Giải marathon quốc tế.

Cũng nhân dịp này, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức công bố việc UNESCO tái công nhận Công viên đá Đồng Văn là Công viên địa chất toàn cầu lần thứ 2.

Lễ hội Chợ tình Khâu Vai không chỉ mang giá trị văn hóa truyền thống của người dân địa phương, mà còn có ý nghĩa làm phong phú thêm đời sống tâm linh của nhân dân các dân tộc tại vùng Cao nguyên đá Hà Giang. Hơn thế nữa, Chợ tình Khâu Vai còn là điểm nhấn để quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Hà Giang.

Hà Nội có thêm tuyến buýt chất lượng cao Hà Đông - sân bay Nội Bài

 

Hà Nội sẽ có thêm một tuyến buýt chất lượng cao từ Hà Đông - sân bay Nội Bài nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân Thủ đô. Tuyến xe buýt mới chất lượng cao này dự kiến sẽ có thời gian quay vòng là khoảng 70-75 phút/ lượt và giá vé là 40.000 đồng.

Đây là nội dung chính trong Tờ trình của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa gửi lên UBND thành phố về phương án mở mới và tổ chức tuyến xe buýt chất lượng cao.

Theo ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tuyến xe buýt chất lượng cao từ Hà Đông-sân bay Nội Bài với những ưu điểm như phương tiện chất lượng cao, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá, phạm vi hoạt động được mở rộng và thời gian phục vụ kéo dài sẽ thu hút hành khách.

Từ đó, giảm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các trục đường nối 2 đầu tuyến, giảm nguy cơ ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông và đáp ứng được nhu cầu của hành khách từ sân bay đến khu vực các quận, huyện phía ngoài vành đai 2 khu vực phía Tây Nam của thành phố và ngược lại.

B.T
Thăm dò khán giả