Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:20, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hội chữ xuân Đinh Dậu

(ANTV) - Sáng 21/01 tại Hồ Văn, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Sở văn hóa thể thao Hà Nội phối hợp với các Câu lạc bộ Thư pháp tại Hà Nội tổ chức khai mạc “Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017”. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội chữ Xuân được tổ chức và là một sự kiện văn hóa thường niên vào mỗi dịp tết Nguyên đán.  

Với chủ đề “Tôn sư trọng đạo" “Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 thu hút gần 100 ông đồ đến từ 13 Câu lạc bộ thư pháp và một số người hoạt động tư do yêu Thư pháp tham gia. Đây đều là những người được tuyển lựa từ các cuộc sát hạch từ những năm trước và có thêm khoảng 10 ông đồ được tuyển từ cuộc triển lãm viết thư pháp chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Đinh Dậu. Bên cạnh hoạt động viết chữ, Hội chữ xuân Đinh Dậu còn có nhiều hoạt động văn hóa khác như các chương trình nghệ thuật, trò chơi dân gian trong thời gian diễn ra Hội chữ nhằm quảng bá, giới thiệu một số loại hình nghệ thuật di sản văn hóa phi vật thể.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Năm nay bên cạnh hoạt động thư pháp chúng tôi tổ chức hoạt động phụ trợ một số loại hình trò chơi cho các em thiếu nhi ở đây, chúng tôi hy vọng hội chữ xuân đạt kết quả tốt đẹp.

Khác với những năm trước, các lều được bố trí xung quanh hồ Văn, những lều phía trong không thu hút được nhiều du khách, năm nay các lều sẽ được bố trí tại mặt tiền hồ Văn. Ngay từ ngày khai mạc hội chữ đã thu hút đông đảo người dân thủ đô đến xin chữ với nhiều mong ước dịp đầu năm mới.

Đặc biệt, song song với hoạt động viết chữ và sự tham gia bổ trợ của một số làng nghề thủ công truyền thống, tại Hội chữ diễn ra hoạt động triễn lãm30 tác phẩm thư pháp với chủ đề “ Tôn sư trọng đạo”. Các bức thu pháp được thể hiện trên nhiều chất liệu theo nhiều phong cách khác nhau, ghi lại những lời danh ngôn,giáo huấn , thơ văn của các bậc Tiền nhân về chủ đề “ Tôn sư trọng đạo” qua các thời đại lịch sử.

Hội chữ là một nét văn hóa truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật thư pháp Việt Nam.

Hội chữ sẽ diễn ra từ ngày 21/1 đến 11/2 (tức 24/12 đến 15/1 Âm lịch).

BT
Thăm dò khán giả