Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp đầu xuân năm mới, Hội chữ Xuân lại khai mạc. Năm nay Hội chữ  Xuân  Bính Thân 2016 bắt đầu khai mạc từ 02/02 đến 15/02 (tức từ 24 tháng Chạp đến ngày 8 tháng Giêng Âm lịch) tại khuôn viên Hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu Quốc tử giám.

Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 thu hút gần 100 nhà thư pháp tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác tham gia với hai nội dung cụ thể: Triển lãm thư pháp “Uống nước nhớ nguồn” và Hội cho chữ đầu Xuân. Triển lãm thư pháp trưng bày gần 100 bức thư pháp chữ Hán-Nôm và chữ Quốc ngữ.

Các bức thư pháp được thể hiện trên chất liệu theo nhiều phong cách khác nhau, ghi lại những lời danh ngôn giáo huấn trong dân gian của các bậc Tiền nhân về chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: Thông qua chủ đề "uống nước nhớ nguồn" này chúng tôi muốn khơi gợi lại cho những thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau hiểu: "ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây". Chúng ta là những người được sinh thành ra và có được cuộc sống như ngày hôm nay thì phải nhớ ơn tiền nhân, tới ông bà,bố mẹ đã sinh thành ra mình, nhớ ơn các thế hệ trước đối với thế hệ này, và đó là những cái đạo lí rất là tốt đẹp và cái truyền thống quý báu, di sản văn hóa rất quý báu của dân tộc chúng ta.

Điểm mới của Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 đó là hoạt động tương tác, du khách có thể thực hành viết chữ thư pháp một cách dễ dàng theo các chữ Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Bên cạnh đó Hội chữ Xuân năm nay cũng đã tuyển chọn nhiều nhà thư pháp có trình độ và viết đẹp hơn.

Ông đồ cho chữ tại hội chữ xuân

Du khách chia sẻ: "Hôm nay tôi đến thì thấy hội chợ chữ rất là phát triển và mở rộng có cả những người nước ngoài và có những nhà thư pháp nổi tiếng và có cả nhà thư pháp trẻ cũng xuất hiện và cũng biểu diễn những đường nét chữ nhu và cương tôi thấy rất tuyệt vời."

Đặc biệt, để tăng cường phục vụ du khách đến với Hội chữ xuân Bính Thân, hoạt động viết chữ sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Chạp đến hết ngày 08 tháng Giêng năm Bính Thân hàng ngày.

Riêng đêm Giao thừa sẽ tổ chức viết đến 2h00 sáng ngày mùng 1 Tết; ngày mùng 1, mùng 2 tổ chức viết đến 22h00. Đối với Trung tâm hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thay , thời gian này sẽ mở cửa từ 8h00 đến 20h00 hàng ngày để phục vụ nhân dân và du khách du xuân.

BT
Thăm dò khán giả