Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam - 2018

(ANTV) - Sáng nay, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 12, năm 2018 tại Hà Nội.

 

Giải đấu được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm, tăng cường giao lưu giữa những người làm báo trong không khí vui tươi phấn khởi, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Tham gia thi đấu có 231 vận động viên đến từ 44 cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo trong cả nước. Các vận động viên nam, nữ lần lượt được tham gia tối đa 3 và 4 nội dung thi đấu trên tổng số 14 nội dung. Trong mùa giải năm nay, BTC sẽ trao thêm 3 giải phụ bên cạnh 14 loại giải chính thức. Dự kiến lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 16/9/2018.

Thi THPT 2019: Sẽ không giao địa phương tự chấm thi

Để khắc phục những tồn tại của kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo có những nội dung, nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi. Điểm đáng chú ý trong nội dung này đó là: sẽ không để giáo viên chấm thi học sinh của tỉnh mình. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, tại Hội thảo “Đổi mới thi cử - Thực tiễn và những vấn đề đặt ra” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức sáng nay.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong những năm qua, Bộ GDĐT đã tích cực đổi mới phương thức, cách thức tổ chức thi, với sự điều chỉnh hợp lý trong quá trình triển khai. Đặc biệt năm 2015, Bộ GDĐT đã chính thức tiến hành kỳ thi chung mang tên kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy còn những bất cập năm 2018 nhưng có thể khẳng định, thành công đổi mới thi là tìm ra phương án thi THPT quốc gia hiện nay phù hợp, giảm áp lực xã hội nhưng vẫn có độ tin cậy nhất định để giúp các trường ĐH, CĐ tuyển sinh. Về phương thức tổ chức thi trong thời gian tới, ông Độ cho biết, Bộ GDĐT đã báo cáo Chính phủ đồng ý giữ ổn định phương thức thi này cho đến năm 2020, những năm tiếp theo trên tinh thần kế thừa kết quả phương án thi các năm trước và khắc phục tồn tại năm nay.

BT
Thăm dò khán giả