Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival Huế 2016

(ANTV) - Với chủ đề 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" lễ khai mạc Festival Huế 2016 đã diễn ra chính thức tố ngày 29/4 sự kiện đã thu hút được rất đông sự quan tâm của người dân Cố đô cùng khách du lịch trong và ngoài nước. 

Chỉ còn ít phút nữa thôi sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế năm 2016. Thế nhưng một cơn mưa bất chợt đang đe dọa đến sự thành công của chương trình. Tuy nhiên quý vị và các bạn cũng có thể thấy rất đông người dân vẫn cố nán lại để chứng kiến hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tầm cỡ quốc gia như thế này.

Mọi công tác chuẩn bị dường như bị đổ vỡ hoàn toàn khi cơn mua ngày một nặng hạt.Một lượng lớn học sinh sinh viên đã được huy động để lau dọn sân khấu và thiết bị. Còn phía dưới các khán đài, thì hàng trăm người xem đang phải tạm trú mưa, và đa phần vẫn còn rất háo hức và quyết tâm đợi đến giờ khai mạc chứ không chịu ra về

Đến sát giờ khai mạc thì dường như Lễ tế đàn Nam Giao vào rạng sáng ngày 29/4 đã linh ứng. Mưa bắt đầu ngớt và đúng 20h, chương trình khai mạc chính thức bắt đầu. Có thể thấy đây là một sự may mắn vô cùng lớn đối với ban tổ chức chương trình khi các hoạt động văn hóa nghệ thuật vẫn diễn ra đúng như dự kiến dù trời mưa nhỏ, và người xem vẫn tận mắt được chứng kiến những mục nghệ thuật đặc sắc do những nghệ sĩ trong và ngoài nước mang đến chương trình. Với tiêu chí “ không dàn trải, tinh gọn, tối đa xã hội hóa”.

Lễ khai mạc năm nay đã đem lại một bữa tiệc văn hóa các dân tộc trên giới đến với người xem. Cuối chương trình là màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ cho người dân và du khách khi đến với Cố Đô trong dịp Festival lần này

Lễ hội Diều và không gian Diều Festival 2016

Lễ hội Diều và không gian Diều Festival Huế 2016, quy tụ gần 200 cánh diều tiêu biểu của các câu lạc bộ đến từ TP HCM và TP Huế.

Thay vì những hoạt động sôi nổi liên tục diễn ra những ngày gần đây tại Festival Huế như Lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, lễ hội rượu Sake thì Lễ hội Diều diễn ra vào sáng và chiều nay, là những phút giây lắng động với thú chơi tao nhã và đầy sáng tạo, biến những ước mơ cháy bỏng vươn cao trong cuộc sống gửi gắm qua những cánh diều.

Đó là một nét tinh hoa của giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, được thể hiện qua những bàn tay với kỹ nghệ điêu luyện đến tinh xảo đã đem lại cho người xem những phút giây thư thái, lắng đọng ngay giữa lòng Cố đô.

BT
Thăm dò khán giả