Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”

(ANTV) - Sáng 13/5 tại tỉnh Yên Bái,  UBND huyện Mù Cang Chải cùng với Câu lạc bộ VietWing Hà Nội tổ chức khai mạc Festival dù lượn với chủ đề “ Bay trên mùa nước đổ”.  Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái - Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Festival “ Bay trên mùa nước đổ” vẫn thu hút đông đảo du khách tham gia. Cùng với Festival “Bay trên mùa vàng” được tổ chức hàng năm vào lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Festival dù lượn “ Bay trên mùa nước đổ” sẽ là điểm nhấn quan trọng trong hành trình khám phá du lịch của huyện vùng cao này.

Nằm ở độ cao khoảng 1200m so với mặt nước biển với chiều dài gần 20km, Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Điểm dù lượn Khau Phạ được đánh giá là 1 trong 5 điểm bay đẹp nhất của thế giới. Vì thế, trong dịp này, Festival đã thu hút được gần 100 phi công dù lượn đến tham gia và trải nghiệm.

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ cảm nhận được sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên hùng vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu, vẻ mộc mạc, lấp lánh của những dòng nước trên những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ.

Với sự thành công ngay trong mùa đầu tiên tổ chức, Festival dù lượn “ Bay trên mùa nước đổ” sẽ là hoạt động được tổ chức vào dịp tháng 5, tháng 6 hàng năm để du khách có cơ hội khám phá thêm vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của Mù Cang Chải. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng quốc gia ruộng bậc thang đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả