Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI

(ANTV) - Đêm ngày 9/6, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI đã chính thức diễn ra tại Quảng trường biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam, qua đó giới thiệu hình ảnh, thu hút đầu tư vào Quảng Nam và thúc đẩy phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ VHTT&DL, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6.

Festival lần này có chủ đề "Hành trình kết nối Di sản". Tại đây, du khách được thưởng thức sự kiện âm nhạc mang tầm quốc tế quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia trên thế giới, được nghe những làn điệu dân ca, đờn ca tài tử đã được UNESCO vinh danh. Ngoài ra, Festival còn có các hoạt động thể thao, như: thả diều, đua thuyền buồm...

Với hơn 20 sự kiện văn hóa nghệ thuật, kết nối giữa các di sản văn hóa của tỉnh Quảng Nam với các di sản văn hóa trong nước và quốc tế, Festival lần này thu hút gần 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, 3 tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia.

Lễ khai mạc Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 với những chương trình nghệ thuật đặc sắc là màn khởi đầu ấn tượng cho mùa Festival năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả