Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5

(ANTV) - Tối 24/9, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5. Tham dự có đồng chí  Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Ngài Ahmad Fahad AJALSABAH, Chủ tịch  Hội đồng Olympic châu Á, các đồng chí đại diện cho các bộ, ban ngành của Việt Nam và hơn 3 ngàn quan khách trong đó có VĐV, HLV, trọng tài  đến từ 42 quốc gia. 

Trong những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tục có mưa về đêm. Tuy nhiên, đêm khai mạc ABG5 thì thời tiết lại chiều lòng người với không khí mát mẻ, dễ chịu.

Gần 8h tối, tại khu vực công viên biển đông bắt đầu chật kín người. Theo ban tổ chức, địa điểm diễn ra khai mạc chỉ có sức chứa khoảng 2 ngàn người. Vì vậy, chỉ những ai có thẻ tác nghiệp, giấy mời với được vào bên trong lễ khai mạc

Tuy nhiên, thì người dân Đà Nẵng cũng như nhiều du khách khác cũng rất hào hứng với sự kiện này và họ chấp nhận  đứng ở bên ngoài để theo dõi sự kiện.

Theo như kịch bản từ Ban tổ chức Đại hội, đêm  khai mạc tối nay có nhiều tiểu mục ấn tượng, đặc sắc. Trong đó có phần diễu hành của các đơn vị tham gia, lời tuyên thệ của TT Chính phủ, chương trình ca nhạc với chủ đề “Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng” và chương trình bắn pháo hoa. Để chương trình diễn ra được thành công thì một vấn đề hết sức lưu ý là đảm bảo ANTT. Lực lượng Cảnh sat giao thông, cảnh sát 113 của Đà Nẵng được huy động gần 100% quân số cho sự kiện này và phối hợp với nhiều lực lượng khác

Đại hội TT Bãi biển Châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3/10 tới đây. Theo thông tin từ Ban tổ chức, ABG5 sẽ thu hút khoảng  hơn 10 ngàn người, trong đó có khoảng hơn 3000 VĐV đến từ 42 quốc gia. Việt Nam cũng như Đà Nẵng đang kì vọng rất nhiều về Đại hội này, đây được coi là cơ hội vàng để TP Đà Nẵng quảng bá hình ảnh cũng như sản phẩm du lịch của mình đến với bạn bè Quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả