Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai hội Xuân Yên Tử 2019

(ANTV) - Ngày 14/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại sân lễ trường Yên Tử thuộc Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đã diễn ra Lễ khai Hội xuân Yên Tử năm 2019. Đây là một trong những lễ hội lớn của miền Bắc, thu hút hàng nghìn người dân tham gia trẩy hội, chiêm bái, lễ Phật.

 

Lễ hội nhằm tôn vinh công đức Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ông là vị vua thứ 3 của triều Trần xuất gia tu hành trên núi Yên Tử và là người đã sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm.

Yên Tử có tên gọi cũ là Bạch Vân Sơn - một ngọn núi quanh năm mây phủ. Nơi đây chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử, tôn giáo. Chính vì thế, nơi đây là sự lựa chọn của nhiều du khách trong các dịp lễ hội diễn ra hàng năm. Từ đầu Tết Âm lịch đến nay đã có khoảng 150.000 lượt khách du lịch và Phật tử đã hành hương về non thiêng Yên Tử.

Năm nay, chương trình nghệ thuật chào mừng hội xuân Yên Tử sẽ có nhiều nét mới về hình thức dàn dựng, biểu diễn, trên tinh thần làm nổi bật không khí tươi vui, rộn rã của lễ hội. Ngoài ra, du khách có thể đến với Yên Tử bằng tuyến cáp treo nối từ Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử của tỉnh Bắc Giang lên tới đỉnh núi Yên Tử. Bên cạnh đó, con đường xuyên rừng trúc dài hơn 400m sẽ giúp du khách hiểu trọn vẹn hơn chặng đường tu hành của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Hội Xuân Yên Tử kéo dài trong 3 tháng đầu năm Kỷ Hợi và đón khách du lịch trong cả năm 2019. Được biết, cũng tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, trong 9 ngày, từ 09/03 đến 17/03/2019 (ngày 04/02 – 12/02 Tết Kỷ Hợi) còn diễn ra Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử với chủ đề “Hợp tác và phát triển – Điểm đến của thành công”.

BT
Thăm dò khán giả