Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai hội xuân Yên Tử 2016

(ANTV) - Sáng 17/2, tại lễ trường Giải Oan, Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Hội Xuân Yên Tử 2016 đã chính thức khai hội.

Lễ khai hội được tổ chức ngắn gọn với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa. Sau nghi thức rước lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc do đoàn Chèo Quảng Ninh cùng hơn 200 diễn viên quần chúng biểu diễn.

Chương trình diễn ra nhiều nghi lễ quan trọng. Tại lễ khai hội, các đại biểu, du khách cũng được nghe giới thiệu những giá trị độc đáo của Yên Tử - nơi hội tụ khí thiêng sông núi, từ xa xưa đã thu hút nhiều tăng ni về tu hành, đạt đạo.

 Sơn La tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống
 
 
Ngày 17/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La lại diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống để mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và quê hương một năm mới thắng lợi.
 
Tham gia giải đua thuyền năm nay có 11 đội đua với gần 200 vận động viên đội đua đến từ các xã ven sông Đà của huyện Quỳnh Nhai. Ngoài ra, trong dịp này còn diễn ra các hoạt động thể thao dân tộc như: kéo co, bắn nỏ, ném còn, chọi gà.
 
Lễ hội Đua thuyền là dịp để giới thiệu và quảng bá đến nhân dân và du khách thập phương về miền đất, con người, nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La, thiết lập mối quan hệ với các địa phương trong và ngoài nước.   
Thăm dò khán giả