Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 4, 05/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình:

Khai hội chùa Bái Đính

(ANTV) - Như thông lệ, sáng nay ngày 5.2 (tức ngày 6.1 âm lịch) hàng vạn du khách thập phương cùng các tăng ni phật tử nô nức về tham dự “Lễ khai hội chùa Bái Đính năm 2014”. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và đánh trống khai hội.

Tại buổi khai hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tại khu Tam Thế Trí của chùa và đánh trống khai hội, cùng các vị hòa thượng cầu nguyện cho quốc thái dân an, mọi người có cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội, lực lượng công an tỉnh Ninh Bình đã bố trí lực lượng, phân luồng, hướng dẫn mọi người tham gia lễ hội trong trật tự và an toàn.

Lễ chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh, thể hiện truyền thống hướng về cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Cứ mỗi độ đầu xuân, hàng ngàn du khách lại hành hương về các ngôi chùa lớn để tham gia chiêm bái Phật, cầu mong gia đình, năm mới sức khỏe dồi dào, cuộc sống bình an hạnh phúc...

Title
Bái Đính là ngôi chùa có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi tọa lạc tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là nơi sơn thủy hữu tình, hồn thiêng hội tụ. Đến với ngày khai hội năm nay, du khách, Phật tử đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, các điệu múa dân gian với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân.

 

B.T
Thăm dò khán giả