Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Hương xưa bánh Tết” ở cố đô Huế

(ANTV) - Trong ngày 08/02, tức 23 tháng Chạp âm lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình “Hương xưa bánh Tết” tại Đại nội Huế với nhiều hoạt động đặc sắc.

Năm nay, lần đầu tiên chương trình “Hương xưa bánh Tết” được tổ chức tại cố đô Huế với nhiều hoạt động thú vị như trình diễn nhã nhạc cung đình Huế, tổ chức các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn thư pháp tặng chữ, đặc biệt là cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét, thu hút rất nhiều người tham gia.

Nguyễn Phong Hà – khách du lịch bày tỏ: Đến với chương trình hôm nay mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi được tham gia các trò chơi dân gian và cuộc thi gói bánh chưng bánh tét. Mình cảm nhận được không khí Tết xưa được tái hiện rất đậm đà bản sắc.

Ông Phạm Ngọc Tuyến – TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Cảm xúc rất là ấm cũng khi được quay lại cái tết cổ truyền của cha ông mình. Nó khiến tôi nhớ lại hình ảnh khi xưa, ba mẹ ngồi gói, con cháu ngồi xung quanh xem. Rất là ấm cúng.

Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát biểu: Chương trình “Hương xưa bánh Tết” được Trung tâm Di tích Bảo tồn Cố đô Huế tổ chức như một khởi động cho đầu năm mới với ý nghĩa mong một năm mới vui vẻ với những sắc màu truyền thống và gợi nhắc các thế hệ con cháu về truyền thống văn hóa tốt đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả