(ANTV) - Bên cạnh bánh cuốn truyền thống, giờ đây, người dân Thanh Trì cũng làm thêm loại bánh cuốn nhân thịt, nhân tôm, ăn kèm cùng giò chả. Các loại nhân này cũng được chế biến rất kỹ càng từ khâu lựa chọn nguyên liệu.
Một trong những yếu tố quan trọng để làm nên một đĩa bánh cuốn ngon còn phải kể đến hành phi. Hiện nay, nhiều cơ sở làm bánh cuốn chủ yếu mua sẵn hành phi. nhưng nhiều gia đình vẫn giữ truyền thống tự làm hành phi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua phải loại hành phi kém chất lượng.
Bánh cuốn Thanh Trì ngon còn nhờ vào nước chấm. Bát nước chấm phải là sự cân bằng giữa vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường, một chút chua nhẹ của dấm nếp, hơi cay cay của ớt và đặc biệt có mùi cà cuống đặc trưng.
Miếng bánh cuốn mềm mịn được chấm đẫm, hòa quyện cùng nước mắm được pha tinh tế tạo nên món bánh cuốn Thanh Trì truyền thống được nhiều người nhớ thương.