Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hương sắc vùng cao tại Hà Nội từ 21-23/11

(ANTV) - Tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức họp báo ngày hội "Hương sắc vùng cao tại Hà Nội năm 2016". Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng các dân tộc vùng cao phía Bắc, hưởng ứng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Ngày hội "Hương sắc vùng cao" sẽ có 10 tỉnh vùng núi phía Bắc tham gia. Trong dịp diễn ra ngày hội còn có các hoạt động: Hội trợ triển lãm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng vùng cao; Trình diễn trích đoạn “Đám cưới dân tộc Dao Đỏ"; Giao lưu dân ca, dân vũ hương sắc vùng cao của các tỉnh và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, các cháu thiếu nhi Thủ đô; Trình diễn trang phục dân tộc; Giao lưu tìm hiểu “Nét đẹp vùng cao” và “Vòng xòe Tây Bắc”; chương trình “Người cao tuổi với truyền thống văn hóa dân tộc”.

Thông qua ngày hội sẽ nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về di sản văn hóa, du lịch vùng cao, ý thức trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Ngày hội “Hương sắc vùng cao tại Hà Nội 2016” sẽ được tổ chức từ ngày 21-23/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Nghệ An: Tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Minh Thành và Đại Thành là hai xã nằm phía Tây Nam của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An là các xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những đợt mưa lũ kéo dài trong tháng 10-2016. Nhằm chung tay giúp đỡ bà con nơi “rốn lũ” Nghệ An, Báo Công an nhân dân đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức tặng quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Đoàn công tác đã ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt ở hai xã Minh Thành và Đại Thành, huyện Yên Thành với số tiền 170 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của Báo Công an nhân dân và các Kiều bào ở nước ngoài hướng về đồng bào miền Trung. Qua đó góp phần hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả