Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Huế vàng son" - tôn vinh áo dài Việt

(ANTV) -  Được đánh giá là mới, lạ và là một trong những chương trình được khán giả chờ đợi nhất của Festival Huế 2018. Vào lúc, 20h tối ngày 1/5, tại sân khấu Bia Quốc học đã diễn ra chương trình áo dài với chủ đề “Huế vàng son”. Thông qua bộ sưu tập của các nhà thiết kế, tà áo dài Việt  đã một lần nữa được tôn vinh với những  giá trị văn hóa cung đình Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Đêm diễn với sự góp mặt của nhiều người đẹp như Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Hoa hậu biển 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương cùng hơn 400 mẫu áo dài đến từ những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam. Chương trình đã mang đến cho người xem rất nhiều cũng cung bậc cảm xúc, từ cách dàn dựng nghệ thuật áo dài, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đã đưa khán giả trở về với kí ức của một nền văn hóa áo dài mang đậm hồn Việt.

Mỗi bộ sưu tập là mỗi chủ đề khác nhau mà các nhà thiết kế gửi gắm đến người xem từ những giá trị văn hóa làng Việt cho đến văn hóa cung đình. Có thể nói, đây là những bộ sự tập kết hợp đầy nghệ thuật của những gam màu tươi mới, trẻ trung, dịu ngọt. Xung quanh nét vẽ tinh tế sang trọng, những tà áo dài còn được tô điểm bởi những họa tiết đính kèm pha lê tạo hiệu ứng lung linh cho mỗi tà áo dài. Và  điểm nhấn chính của chương trình Áo dài “Huế Vàng Son” trong Festival Huế 2018 lần này, đó là họa tiết trên mỗi chiếc áo dài chủ yếu là họa tiết về văn hóa cung đình Huế, nhằm tôn vinh lên những giá trị văn hóa Huế nói riêng, văn hóa Việt Nam nói chung.

Với những bước đi uyển chuyển, với sự tinh tế trong mỗi tà áo dài kết hợp với những âm nhạc lúc trầm lúc bổng. Đêm diễn, “Huế vàng son” đã đưa khán giả quay ngược thời gian để tìm về với lịch sử hình thành và phát triển của tà áo dài Việt Nam. Đêm diễn cũng là sự hòa quyện và gắn kết những giá trị văn hóa Việt thể hiện qua mỗi tà áo dài. Và để lại cho người xem về một đêm trình diễn đầy ấn tượng, cảm xúc và sâu lắng.

 

BT
Thăm dò khán giả