Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huế lọt Top 10 điểm đến đang nổi tại Châu Á

(ANTV) - Theo đánh giá xếp hạng của hãng lữ khách quốc tế Travellers Choice do TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới tiến hành, ở châu Á có những điểm đến đang nổi lên trong danh sách 52 điểm đến ở khắp thế giới mà du khách nên tìm đến du lịch trong năm 2016. Huế là một trong những điểm đến này.

 
Xếp hạng nhất Top 10 điểm đến tại châu Á là thủ đô New Delhi, nước Ấn Độ, ở hạng nhì là Bengaluru, cũng Ấn Độ.  Huế và Nha Trang là hai trong 10 điểm đến đang nổi lên thu hút du khách . Với nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn như sự kiện Festival Huế diễn ra hai năm một lần và nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, Huế sẽ còn tiếp tục thu hút du khách ngoại quốc nhiều hơn trong thời gian tới.
 
Một yếu tố khác góp phần làm cho khu vực từ Hội An đến Huế bây giờ nổi tiếng thế giới nhiều hơn nữa là sự tập trung của nhiều không gian nghỉ dưỡng, sân golf, khách sạn với những thương hiệu hàng đầu.
 
Trong năm 2015 cố đô Huế được Unesco công nhận là di sản thế giới từ năm 1993,  đã đón hơn 3 triệu   lượt khách du lịch , tăng hơn 13 % so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt  hơn 1 triệu lượt, khách nội địa đạt hơn 2 triệu lượt; Doanh thu du lịch ước đạt  gần 3 ngàn tỷ đồng, tăng 2,15% so với cùng kỳ.
 
Khánh Hòa tuyến du lịch biển đảo giảm
 
Những ngày đầu năm mới 2016, thời tiết tại Khánh Hòa có gió và mưa lạnh là nguyên nhân khiến tuyến du lịch biển đảo trong dịp lễ năm nay thu hút ít du khách hơn so với cùng kỳ các năm trước.
 
Ghi nhận tại bến tàu du lịch Cầu đá Nha Trang, lượng khách tuy có đông hơn ngày thường nhưng vẫn giảm so với kì nghỉ tết dương lịch năm ngoái. Theo thống kê, trong ngày đầu tiên của năm mới, bến tàu đã đón hơn 2.500 khách với 195 chuyến tàu xuất bến, giảm 20% so với cùng kì năm trước. Tuyến du lịch Vinpearl và Hòn Tằm lượng khách ổn định hơn vì có sản phẩm du lịch mới thu hút khách. Khu du lịch Long Phú cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn với ước tính hơn 600 lượt khách mỗi ngày.
BT
Thăm dò khán giả