Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV, năm 2019

(ANTV) - Hội đồng Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 đã chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm: 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích. Thông tin từ Họp báo về Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV do Thường trực Hội đồng Giải báo chí Quốc gia tổ chức vào chiều nay (15/6), tại Hà Nội.

 

Giải năm nay có hơn 110 đơn vị cấp hội và 230 cộng tác viên, tham dự 11 loại giải. Điều này cho thấy các cấp hội và hội viên trong cả nước đã ngày càng thật sự quan tâm đến Giải báo chí Quốc gia.
 
Các tác phẩm tham dự đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm 2019 như: Nghị quyết 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; các nghị quyết, chính sách điều hành kinh tế- xã hội của Chính phủ trong năm 2019; các vấn đề về xử lý cán bộ sai phạm, sai phạm trong công tác quản lý đất đai, giáo dục; nạn tín dụng đen; phòng chống thông tin xấu, độc hại trên mạng xã hội.
 
Nhiều tác phẩm được thể hiện bài bản, công phu, chuyên nghiệp, mang tính phát hiện, tích cực phản biện tốt, đi đến tận cùng vấn đề, có hiệu quả xã hội mạnh mẽ, tích cực và có sức ảnh hưởng lan toả cao.
 
Lễ tổng kết và trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV- năm 2019 sẽ được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2020.
 
Khai trương trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam
 

 

Cùng ngày, Bảo tàng Báo chí Việt Nam cũng đã thông báo về việc khai trương Hệ thống Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đồng thời, tổ chức Lễ Ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bảo tàng Báo chí Việt Nam với Viện đào tạo báo chí và truyền thông (Trường Đại học KHXH&NV) và Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trong việc đào tạo và trao đổi học thuật cũng như thực tiễn hoạt động nghiệp vụ báo chí.
 
Sau 3 năm thành lập, đến nay Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã sưu tầm trên 20.000 hiện vật, tài liệu. Trong đó, có trên 700 hiện vật, tài liệu độc đáo, quý hiếm phản ánh những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam được nghiên cứu, lập hồ sơ, thẩm duyệt phục vụ trưng bày. Nội dung trưng bày gồm 5 phần, theo các giai đoạn lịch sử từ 1865 đến nay của Báo chí Việt Nam..
 
Các không gian trưng bày được bố trí trên diện tích gần 1500 m2 và được khai thác triệt để trên các diện trưng bày khác nhau, thông qua các giải pháp công nghệ phát thanh, truyền hình, số hóa để phục vụ tối đa nhu cầu công chúng đến với bảo tàng.
 
Dự kiến, Bảo tàng Báo chí Việt Nam chính thức đón khách tham quan từ ngày 19/6/2020.
Thăm dò khán giả