Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn một vạn người đến dâng hương tại Đền Hùng ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Trong ngày mùng một Tết Đinh Dậu 2017 (28/1), đã có khoảng hơn một vạn người dân đến Khu di tích Đền Hùng để dâng hương tri ân công đức Tổ tiên. 1 điều đáng mừng là năm nay, tình hình an ninh trật tự ổn định, ý thức người dân đi lễ hội đã tốt hơn cũng như ý thức giữ gìn vệ sinh chung được cải thiện và không còn có hiện tượng chen lấn xô đẩy.

Đền Hùng được xem là chốn linh thiêng bậc nhất của cả nước. Nơi đây cũng là cội nguồn của dân tộc Việt, là nơi các vua Hùng dựng nước. Người dân từ khắp nơi trên cả nước và rất nhiều Việt Kiều ở nước ngoài cũng về đây lễ Đền Hùng.

Mọi người đi lễ không chỉ đơn thuần là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, thưởng thức cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trong tiết trời mùa Xuân. Dù là ngày mùng một Tết, nhưng để tạo điều kiện cho nhân dân về lễ được thuận lợi, khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng đã bố trí cán bộ, nhân viên làm việc bình thường.

Vì vậy, rất mong bà con về lễ tại Đền Hùng tiếp tục nâng cao ý thức, không chen lấn, xô đẩy, không hái hoa, bẻ cành và đặc biệt là không xả rác bừa bãi, cùng giữ gìn vệ sinh môi trường nơi đất Tổ linh thiêng.

Cung đình Huế: Mở cửa miễn vé tham quan trong 3 ngày Tết

Để phục vụ cho nhân dân và du khách du xuân, vui Tết, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn vé tham quan cho nhân dân và khách du lịch là người Việt Nam trong 3 ngày Tết.

Đến với cố đô Huế, nhân dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ uy nghi, cổ kính của đền đài xưa mà với trò chơi Cung đình như: đầu hồ, trò bài vụ, xăm hường, viết tặng chữ thư pháp đầu năm đã tạo sức hấp dẫn và lôi cuốn riêng có , rất đặc trưng của cố đô Huế.

Việc khai thác các nghi lễ, trò chơi trong Cung đình không ngoài mục đích tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch. Được biết trong năm 2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phấn đấu đón đạt 3,1 triệu lượt khách du lịch.

Năm 2016, Trung tâm đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách đến thăm Khu Di sản Huế, tăng gần 500 ngàn lượt khách; trong đó, lượng khách quốc tế tham quan Di tích Huế đạt trên 1,4 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với năm 2015. Doanh thu từ vé tham quan đạt trên 260 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả