Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 40 quốc gia dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV

(ANTV) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ chính thức diễn ra từ ngày mùng 1 đến  5/11 tại Hà Nội. Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo vào chiều 15/9, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch,  UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức.

Với khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển", liên hoan phim lần này sẽ vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có gía trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Nét mới trong việc tổ chức kỳ liên hoan lần này là mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thay vì chỉ có những tác phẩm dự thi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như các kỳ trước đây.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan phim năm nay thu hút khoảng 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khuân khổ của liên hoan phim còn có các hoạt động như chiếu phim ngoài trời, tổ chức "Chợ dự án làm phim", Trại sáng tác tài năng trẻ, Triển lãm "Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài",... cùng nhiều hội thảo, tọa đàm khác.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV hy vọng sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và là động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển, tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt nam với thế giới, thúc đẩy quảng bá hợp tác và phát triển du lịch Việt Nam.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả