Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII

Hơn 100 tác phẩm đạt tiêu chí phát thanh hiện đại

(ANTV) - Lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm nay, chuyên mục phát thanh với 165 tác phẩm dự thi đến từ Công an địa phương 63 tỉnh, thành, đã đem đến nhiều nội dung đề tài mới mẻ, vừa phản ánh chân thực từng hơi thở cuộc sống, vừa làm sống động lên hình ảnh của người chiến sỹ CAND trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Không chỉ dừng lại ở thể loại “Gương người tốt việc tốt”, thể loại phóng sự, phóng sự điều tra hay câu chuyện Cảnh giác truyền thanh xoay quanh các chủ đề nóng về tình hình ANTT từ biên giới đến hải đảo, vai trò của lực lượng vũ trang trong sự phát triển kinh tế, đất nước cũng được chuyển thể một cách rõ ràng, tình huống kịch tính, hấp dẫn. Mỗi tác phẩm dự thi, mỗi lời nhận xét của BGK là một kinh nghiệm để các đơn vị học hỏi, từng bước tiếp cận với cách thể hiện của một tác phẩm phát thanh hiện đại.

Đây là năm đầu tiên nội dung phát thanh được đưa vào nội dung thi chính của chương trình Liên hoan, tuy nhiên, cách lựa chọn góc độ tiếp cận, sử dụng các lợi thế trong phát thanh như tiếng động hiện trường, lời nói, âm nhạc đến việc khắc họa từng chi tiết đều được các đơn vị địa phương vận dụng một cách linh hoạt và có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Đến thời điểm hiện tại, Liên hoan đã đi được nửa chặng đường, các thành viên BGK vẫn đang tiếp tục hoàn thiện khâu chấm thi với hơn 80 tác phẩm còn lại. Hy vọng rằng với sự đa dạng về nội dung và cách thể hiện sinh động trong từng tác phẩm dự thi, sẽ là một cơ hội tích lũy vốn kiến thức, cũng như kỹ năng xây dựng một tác phẩm phát thanh hiện đại, gần gũi với công chúng. Từng bước nâng cao hiệu quả trong công tác tuyền truyền về hoạt động của lực lượng CAND tại các đơn vị địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả